TP. HCM bắt đầu cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài 1081

ICTnews – Từ ngày 9/3, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM bắt đầu thực hiện đăng ký cấp, đổi giấy phép lái xe thông qua tổng đài 1081, tiền cước điện thoại từ 2000 đồng/1 phút.

BLX

Địa điểm được chọn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe qua tổng đài 1081 là số 252 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM.

Trước đây, người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe phải đến các điểm lấy số thứ tự và chờ đợi. Tuy nhiên với dịch vụ mới, người dân chỉ cần gọi điện đến số 08.1081, cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, điện thoại liên hệ và được tư vấn những giấy tờ cần mang theo.

Khi Phòng Quản lý sát hạch cập nhật thông tin, điện thoại viên tổng đài sẽ thông báo thời gian để người dân tới làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe.

Sau khi được hướng dẫn, người cần cấp, đổi giấy phép cần mang theo hai ảnh chứng minh thư 3×4, giấy phép lái xe bản chính và bản sao (không cần công chứng) và đơn đề nghị cấp, đổi giấy phép lái xe (tải từ mạng, photo hoặc mua tại các điểm cấp, đổi)…

Với trường hợp thay đổi địa chỉ trên chứng minh nhân dân, người làm thủ tục cần mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu, trong hồ sơ đổi giấy phép lái xe cần kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới 1 năm.

Lệ phí cấp, đổi giấy phép lái xe qua tổng đài 1081 vẫn là 135.000 đồng/người. Về mức phí khi gọi đến tổng đài 1081, từ điện thoại cố định tại TP.HCM là 2.000 đồng/phút, thuê bao vinaphone gọi từ điện thoại di động và điện thoại cố định từ các tỉnh là 3.000 đồng (trừ Viettel là 4.000 đồng/phút).

( Theo ictnews )