Tìm hiểu về 4G Vinaphone cùng với Đại Lý Vinaphone nhé

4G là gì 

4G chỉ là một từ viết tắt của cụm từ “fourth generation”  (thế hệ thứ 4) để thuận tiện cho các chương trình marketing của các nhà mạng. Dịch vụ viễn thông hay kết nối không dây sử dụng công nghệ này thực ra rất khác biệt nhau và phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ nhưng thông thường, một mạng không dây sử dụng công nghệ 4G sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng 3G từ 4 đến 10 lần.

Tham khảo những gói cước và tốc độ download / upload của các gói cước 3G Vinaphone ==> tại đây

Công nghệ 4G

Hiện thế giới đang tồn tại 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMax và Long Term Evolution (LTE), mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau. WiMax là chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) còn LTE là chuẩn do 3GPP, một bộ phận của liên minh các nhà mạng sử dụng công nghệ GSM. Cả WiMax và LTE đều sử dụng các công nghệ thu phát tiên tiến để nâng cao khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị, mạng lưới.

Công nghệ 4G Vinaphone
Công nghệ 4G Vinaphone

Tốc độ 4G

Các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ WiMax thường quảng cáo mạng của họ có tốc độ tải xuống (download) từ 2 Mbps đến 6 Mbps và đỉnh điểm nhất có thể lên tới 10 Mbps hoặc cao hơn chút nữa. Verizon, nhà mạng đang chuẩn bị triển khai mạng LTE tại Mỹ vào cuối năm nay cho biết, dịch vụ của họ sẽ có tốc độ khoảng từ 5 – 12 Mbps.

Hầu hết các mạng 3G hiện tại đều có tốc độ từ 400 kilobit/s  cho đến 1,5 Mbps.

Tình hình 4G trong nước

Trong thời gian tới , khoảng cuối năm 2016 , chúng ta sẽ được trải nghiệm internet với tốc độ khủng đến từ dịch vụ của 2 nhà mạng lớn đó là : 4G Vinaphone và 4G Viettel. Vậy là chỉ còn lại một nhà mạng lớn khác là Mobifone chưa có động tĩnh gì về việc triển khai dịch vụ 4G.

( đại lý Vinaphone – tổng hợp từ internet )