Bộ giải mã Set Top Box của truyền hình theo yêu cầu MyTV là gì ?

0

dailyvinaphone.com – MyTV là dịch vụ truyền hình theo yêu cầu của VNPT do Công ty VASC cung cấp. Chính thức ra đời từ tháng 9/2009, đến nay, MyTV đã có mặt tại 63 tỉnh/thành phố nước với trên 100 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, đã mang đến cho khách hàng nhu cầu giải trí khác biệt.

Cơ hội trãi nghiệm truyền hình theo yêu cầu MyTV với ưu đãi mới
Cơ hội trãi nghiệm truyền hình theo yêu cầu MyTV với ưu đãi mới

Bộ Set Top Box là gì  ?

Set Top Box là thiết bị thu nhận tín hiệu IP và giải mã thành tín hiệu Audio và Video hiển thị trên TiVi. Để xem được truyền hình theo yêu cầu MyTV trên TiVi phải trang bị bộ giải mã Set Top Box . Đi kèm theo Set Top Box là một thiết bị cầm tay remote control (điều khiển từ xa).

Remote không chỉ thực hiện các chức năng điều khiển từ xa như thông thường mà còn tích hợp các tính năng tương tác chuyên biệt như: Xem lịch chương trình truyền hình, đặt lịch xem theo sở thích, tạo album riêng, chating (trò chuyện), voting (bình chọn), … Với thiết bị này chắc chắn quý khách sẽ không còn cảm giác “thụ động” mỗi khi ngồi trước màn hình TiVi.

Về mặt công nghệ, MyTV là dịch vụ truyền hình qua giao thức Internet dựa trên công nghệ IPTV (Internet Protocol Television). Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã STB và phát trên ti vi. Nhờ có Internet và bộ giải mã này, người xem không phải ngồi thụ động trước màn hình ti vi, chờ truyền hình chiếu gì xem nấy, mà được xem những gì mình muốn

Xem thêm : Tổng hợp những gói cước internet cáp quang VNPT

Phân loại bộ Set Top Box của truyền hình theo yêu cầu MyTV

Hiện nay VNPT đang sử dụng 2 loại Set Top Box là SD và HD

  • Set Top Box SD : 830,000 / bộ
  • Set Top Box HD :  1,260,000 / bộ

( Đại Lý VNPT Vinaphone )

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *